Đệm cao su là một loại vật liệu được sản xuất từ cao su hoặc nhựa cao su và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đệm cao su có thể dùng để làm sản phẩm như đệm giường, đệm xe, đệm ghế, đệm tản nhiệt và nhiều mục đích khác. Nó có ưu điểm như độ mềm mại, độ bền, chống trơn trượt và khả năng chống thấm nước tốt.

dem cao su chong rung repvn min

Cao su đệm chống rung chúng ta có thể tìm thấy thấy ở rất nhiều nơi xung quanh chúng ta, chẳng hạn như cao su đệm chân máy, cao su đệm chân bàn (ghế, tủ, máy lạnh, máy giặt…). mục đích giúp cho vật thể dao động êm ái hơn, làm việc hiệu quả hơn, thời gian bảo dưỡng lâu hơn.

dem cao su 4x20x20 min

Đệm cao su chống rung 4x20x20

dem cao su 5x20x10 min

Đệm cao su chống rung 5x20x10

dem cao su 5x10x15 min

Đệm cao su chống rung 5x10x15

dem cao su 5x12x10 min

Đệm cao su chống rung 5x12x10

dem cao su 18x22x5 min

Đệm cao su chống rung 18x22x5

dem cao su 16x20x22 min

Đệm cao su chống rung 16x20x22

Có nhiều loại đệm cao su khác nhau, bao gồm:

 Đệm cao su tự nhiên: Được làm từ nhựa cao su tự nhiên và có độ mềm mại và độ bền tốt.

 Đệm cao su sintético: Làm từ nhựa cao su hóa học và có ưu điểm giá thành rẻ hơn và có thể được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

 Đệm cao su EPDM: Làm từ nhựa cao su Ethylene Propylene Diene Monomer và có khả năng chịu nhiệt và chống mối mọt tốt.

 Đệm cao su Nitrile: Làm từ nhựa cao su Nitrile và có ưu điểm chống dầu và chất bẩn tốt.

 Đệm cao su Silicone: Làm từ cao su silicone và có ưu điểm chịu nhiệt tốt và khả năng chống UV.

Chú ý: Loại đệm cao su phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể của từng người.

Như chúng ta đã biết khi máy móc hoạt động sẽ tạo ra lực giao động, những vị trí lực tiếp xúc sẽ tạo ra lực tác động có thể gây ra hư hỏng hoặc máy làm việc không hiệu quả. Chính vì đó cao su đệm chống rung ra đời để khắc phục tình trạng này.

Ứng dụng rộng rãi cao su đệm chống rung như: vòng đệm chống rung chân máy phát điện, máy nổ, máy nén khí, máy giặt, máy lạnh…hoặc các loại cao su giảm chấn, chống rung, chịu va đập và chịu tải trọng lớn như: giảm chấn ô tô, giảm chấn tàu thủy, chân đỡ máy, khớp nối giảm giật…

Cao su là loại vật liệu dẻo dai, chịu lực rất tốt nhưng khi ở môi trường đặc thù thì chất liệu cao su bình thường sẽ không đạt chất lượng. Để gia tăng tính năng thì người ta tao ra những cao su tổng hợp tốt hơn như: cao su chịu nhiệt, cao su chịu dầu NBR, cao su chịu lực EPDM,…