192 Phạm Văn Bạch
F.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh
Sẵn sàng phục vụ

Nhựa TEFLON

Nhựa Teflon là tên thương mại của PolyTetraFluoroEthylene (PTFE), một loại nhựa polymer chịu nhiệt và chống dính. Nó được phát minh bởi công ty DuPont vào những năm 1930 và trở thành một trong những sản phẩm có tên thương mại nổi tiếng nhất trên thế giới.

Nhựa Teflon có rất nhiều đặc tính ưu việt như chịu nhiệt độ cao, chịu hóa chất và không dính, được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Nhựa Teflon (PTFE) có nhiều ưu điểm khi sử dụng trong các ứng dụng khác nhau, bao gồm:

  • Chống dính: Teflon là một chất chống dính tuyệt vời, có khả năng chịu được sự dính của nhiều loại vật liệu, từ thực phẩm đến các chất hóa học.
  • Chịu nhiệt: Teflon có khả năng chịu nhiệt rất tốt, cho phép nó được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao, thậm chí lên đến 260 độ C.
  • Chống ăn mòn: Teflon là một vật liệu chống ăn mòn tuyệt vời, không bị ăn mòn bởi hầu hết các loại hóa chất.
  • Độ bền: Teflon có độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị biến dạng hoặc bị hư hỏng.
  • An toàn cho sức khỏe: Teflon được coi là an toàn cho sức khỏe, không chứa các hóa chất độc hại, và không thể xuyên qua bề mặt vào thực phẩm hoặc đồ uống.
  • Khả năng gia công: Teflon có khả năng gia công cao, có thể được đúc, gia công, làm khối và được chế tạo thành các sản phẩm theo yêu cầu.

Tóm lại, nhựa Teflon có nhiều ưu điểm đáng kể khi sử dụng trong các ứng dụng khác nhau, và được coi là một trong những vật liệu đa dụng và hiệu quả nhất trên thị trường

Nhựa Teflon (PTFE) được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm, bao gồm:

  • Vật liệu lót chảy: Teflon được sử dụng để làm vật liệu lót chảy trong các ống dẫn, nồi hơi, thiết bị xử lý hóa chất, ống dẫn chịu nhiệt, đĩa lót máy và nhiều ứng dụng khác.
  • Lớp phủ chống dính: Teflon cũng được sử dụng để làm lớp phủ chống dính trên các nồi, chảo, máy ép, lò nướng và nhiều sản phẩm gia dụng khác.
  • Bộ phận làm kín: Teflon cũng được sử dụng để làm bộ phận làm kín trong các thiết bị máy móc, thiết bị y tế, thiết bị xử lý hóa chất và nhiều ứng dụng khác.

Để bảo quản nhựa Teflon, nên lưu trữ nó trong môi trường khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Nên tránh tiếp xúc với các chất oxy hóa và hóa chất mạnh.

Các sản phẩm Teflon có thể được làm sạch bằng nước ấm và xà phòng nhẹ. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc chất tẩy uế. Nên cẩn thận khi sử dụng bàn chải để làm sạch các sản phẩm Teflon, để tránh làm trầy xước bề mặt

Liên hệ

Nhận báo giá