Tấm nhựa PP là một loại sản phẩm được làm từ nhựa polypropylene (PP). PP là một loại polyme được sản xuất từ propylen, một hydrocarbon không no được tìm thấy trong dầu mỏ và khí đốt. PP có độ cứng và độ bền tốt, độ bền kéo cao, kháng hóa chất, kháng nhiệt, chống mài mòn và chống tia UV.

Tấm nhựa PP có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • Ngành công nghiệp đóng gói: Tấm nhựa PP được sử dụng để đóng gói các sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, sản phẩm điện tử, vv.
  • Ngành công nghiệp xây dựng: Tấm nhựa PP được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng như tấm lót, tấm chắn, tấm vách ngăn, vv.
  • Ngành công nghiệp sản xuất ô tô và máy móc: Tấm nhựa PP được sử dụng để sản xuất các bộ phận nội thất của ô tô và máy móc.
  • Ngành công nghiệp nông nghiệp: Tấm nhựa PP được sử dụng để làm các bộ phận của hệ thống tưới nước và các sản phẩm chống thấm trong lĩnh vực nông nghiệp.
  • Ngành công nghiệp in ấn: Tấm nhựa PP được sử dụng để sản xuất các sản phẩm in ấn như hộp quà tặng, giấy bao bì, vv.

Tấm nhựa PP có nhiều ưu điểm như độ bền cao, độ cứng và độ ổn định kích thước tốt, khả năng chống ăn mòn, chống tia UV và khả năng tái sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như khả năng chống va đập kém và dễ cháy

nhua pp tam min

Tấm nhựa PP có thể được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau, từ màu trắng đến màu đen và các màu sắc khác như xanh, đỏ, vàng, trắng vv. Màu sắc của tấm nhựa PP có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với ứng dụng cụ thể.

Để bảo quản tấm nhựa PP, có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

  • Lưu trữ trong môi trường khô ráo: Tấm nhựa PP có thể hấp thụ độ ẩm từ môi trường, do đó nó nên được lưu trữ trong môi trường khô ráo và thoáng mát.
  • Tránh nhiệt độ cao: Tấm nhựa PP có nhiệt độ nóng chảy khá cao, do đó nên tránh lưu trữ trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc đặt gần nguồn nhiệt.
  • Tránh ánh nắng mặt trời: Tấm nhựa PP có khả năng chống tia UV nhưng nếu được lưu trữ ngoài trời trong thời gian dài, màu sắc của nó có thể bị phai nhạt. Do đó, nên tránh đặt tấm nhựa PP trong ánh nắng mặt trời trực tiếp.
  • Bảo quản tránh va đập: Tấm nhựa PP khá bền nhưng nếu bị va đập mạnh có thể gây vỡ hoặc biến dạng, do đó cần bảo quản tấm nhựa PP tránh va đập mạnh.
  • Bảo quản tránh các chất hóa học: Tấm nhựa PP có khả năng kháng hóa chất nhưng vẫn cần tránh tiếp xúc với các chất hóa học như axit, kiềm, dầu mỡ, vv. để tránh làm hỏng sản phẩm.

Tóm lại, để bảo quản tấm nhựa PP tốt, nên lưu trữ trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời, va đập mạnh và các chất hóa học